Giỏ hàng : 0

Phân hữu cơ và những điều cần lưu ý

Bón phân là cách giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ cho quá trình phát triển của cây cối. Đối với từng loại cây trồng việc bón phân cần lựa chọn những loại khác nhau một cách thích hợp mới giúp việc chăm sóc cây giống được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Phân bón loại này từ các hợp chất hữu cơ có chứa những chất dinh dưỡng dạng đa, trung và vi lượng. Thông thường được hình thành từ phân động vật, người, hay là lá cây, cành cây, hoặc các chất hữu cơ khác từ rác thải nhà bếp, hay chế biến từ than bùn, …

Phân bón hữu cơ thông thường có thành phần và tỉ lệ dinh dưỡng không có độ ổn định cao. Đối với loại phân bón này không được sử dụng ngay mà cần qua quá trình khoáng hóa thì cây mới có thể hấp thụ được hiệu quả và an toàn. Bởi thế, việc sử dụng phân bón thông thường có kết quả chậm song giúp đất có thêm độ màu mỡ, phì nhiêu và tơi xốp lý tưởng.

Việc sử dụng phân hữu cơ cho công nghiệp sẽ giúp cải thiện tình trạng đất bạc màu, hay bị chai cứng được hỗ trợ tốt, hiệu quả lý tưởng như yêu cầu của con người.

Đất khi sử dụng phân vô cơ quá nhiều, sau một thời gian dài thì lúc này cần đến phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh để cải tạo lại, giúp nó trở nên màu mỡ hơn cho những vụ sau. Qua đó, cải thiện được chất lượng đất canh tác là điều được thực hiện đầy đủ và hiệu quả.

Đánh giá ưu điểm của phân bón hữu cơ

Mỗi loại phân bón khác nhau sở hữu những ưu điểm nhất định mang tới hiệu quả ứng dụng cao. Đối với phân bón hữu cơ khi được sử dụng cũng mang tới những giá trị ứng dụng cao, lý tưởng như yêu cầu của người dùng ở việc:

  • Hỗ trợ cung cấp lượng dinh dưỡng thiết yếu, quan trọng cho cây trồng một cách tự nhiên nhất.
  • Việc sử dụng phân bón hữu cơ giúp cây trồng có thể phát triển nhanh chóng, bền vững và duy trì được độ ổn định cao, khỏe mạnh.
  • Là loại phân bón tốt cho đất với khả năng cung cấp chất mùn, tăng lượng dinh dưỡng, cân bằng vi sinh vật và nâng cao độ tơi xốp cho đất.
  • Khả năng hỗ trợ giúp hạn chế tối đa tình trạng rửa trôi hay xói mòn đất có thể xuất hiện.
  • Sử dụng phân hữu cơ organic sẽ mang tới ưu điểm nổi bật là giúp nhà nông có thể tiết kiệm được nước tưới hiệu quả.
  • Phân bón hữu cơ được đánh giá cao ở khả năng an toàn cho cây trồng, thân thiện với môi trường.

Than bùn

Trong số các loại phân bón hữu cơ truyền thống thì than bùn là một loại phổ biến, được ứng dụng khá nhiều. Đặc điểm của than bùn là khi sử dụng không bón trực tiếp lên cây trồng, cần được chế biến mới có thể sử dụng và mang tới hiệu quả cao được. Ưu điểm nổi bật của loại phân bón này là giúp tăng độ phì nhiêu, hữu cơ cho đất trồn vô cùng hữu ích.

Phân hữu cơ – Khoáng

Phân bón hữu cơ khi được trộn thêm các nguyên tố khoáng vô cơ như P, K, N với ít nhất trên 15% thành phần các chất hữu cơ. Ngoài ra, có khoảng từ 8 – 18% tổng số các chất vô cơ được đảm bảo đầy đủ. Với loại phân hữu cơ – khoáng khi sử dụng giúp quá trình bón phân cho cây trồng, cải tạo đất được thực hiện thuận lợi và hiệu quả cao như ý muốn.

Phân hữu cơ vi sinh

Phân bón hữu cơ vi sinh là một trong những loại phân bón hữu cơ được đánh giá cao, được nhà nông tin tưởng lựa chọn để việc trồng trọt thuận lợi, đem tới năng suất cao như ý. Đây là những sản phẩm phân bón được chế biến và sản xuất theo một quy trình công nghiệp tiêu chuẩn, sử dụng nguyên liệu hữu cơ khác để tạo nên, mang tới tính ứng dụng cao.

Phân được tiến hành cho lên men từ một hoặc nhiều chủng sinh vật có lợi, có chứa các bào tử sống. Đối với loại phân hữu cơ vi sinh này khi đưa vào sử dụng có hàm lượng chất hữu cơ lớn, thông thường đều trên 15%.

Phân hữu cơ vi sinh vật

Được biết tới là một loại phân bón phổ biến, ứng dụng nhiều trong số các loại phân bón hữu cơ. Dạng phân bón vi sinh là trong đó có thanfgh phần từ một hoặc nhiều loại sinh vật hữu ích, từ nhiều nhóm khác nhau như vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật ký sinh, hay vi sinh vật phân giải hữu cơ, vi sinh vật phân hủy xenlulo,…

* Xem thêm gian hàng sản phẩm Phân bón hữu cơ Gia Phúc Organic.

#congtygiaphuc #phanbonhuuco #phanbonla #phanbonlan #phuclanorganic #greenorganic
Quách Gia Logistics