Giỏ hàng : 0

Phương pháp trồng rau sạch vườn nhà

* Rau sạch là gì?

Rau sạch là loại rau trong đó độc tố nitrat (NO3-) không vượt quá ngưỡng cho phép gây hại cho cơ thể con người. Mặt khác, các chất kim loại nặng tồn đọng trong rau, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và vi sinh vật gây hại không vượt quá tiêu chuẩn cho phép của tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

* Tiêu chuẩn rau sạch

- Rau đảm bảo phẩm cấp, chất lượng, không bị hư hại, dập nát, héo úa.

- Dự lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàm lượng nitrat và kim loại nặng dưới mức cho phép.

- Không bị sâu bệnh, không có vi sinh vật gây hại cho người và gia súc.

* Nguyên nhân rau nhiểm bẩn

- Bón phân vô cơ và hữu cơ không đúng quy trình kỹ thuật. Sử dụng phân chuồng chưa hoại mục, chua được xử lý. Bón quá nhiều phân hóa học, nhất là phân đạm.

- Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, bao gồm nước thải các công trình vệ sinh, nước thải chua được xử lý, nước phân chuồng, nước giải mới.

- Sử dụng quá nhiều và không đúng quy định thuốc hóa học phòng trừ sâu bệnh, nhất là các loại hóa chất độc thuộc nhóm I, II. Lạm dụng quá nhiêu mức các chế phẩm kích thích ra hoa, kết quả.

* Sử dụng nước tưới

Nhiều nơi có tập quán sử dụng phân tươi loãng để tưới cho rau nhất là rau ăn lá, đây là nguyên nhân chính truyền các bệnh gan, sán, lỵ vào cơ thể con người.

* Tồn dư thuốc bảo vệ thực vật

Tình trạng phun thuốc bảo vệ thực vật không đúng quy định hướng dẫn kha phổ biến.

3. Trồng rau xanh tại nhà

Rau xanh rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Nếu có thể trồng được trong nhà không những có thể chủ động bổ sung thêm rau trong các bữa ăn cho gia đình mà còn có thú vui thư giãn.

Tận dụng khoảng không gian ở hiên nhà, sân thượng hoặc sân vườn, bạn có thể có một vườn rau nho nhỏ và tạo được sự tươi mát cho chính ngôi nhà của mình.

Để tiết kiệm diện tích, có thể kết hợp trồng thành từng cụm hoặc phân thành tầng. Cây rau ăn quả như cà chua, ớt, chanh trồng tầng trên cùng: Tầng kế tiếp có thể trồng rau dền, mồng tơi, rau muống; tầng cuối cùng như dưa leo, khổ qua. Mỗi tầng trên cách nhau 15 - 20cm trở lên. Nên sử dụng đất sạch (làm từ mùn cưa, vỏ xơ dừa...) nhẹ và đầy đủ dinh dưỡng.

* Xem thêm thông tin tại đây: 

🌐 Website: https://giaphucorganic.com/

Liên hệ chuyên viên tư vấn trực tiếp: m.me/phanhuuco.giaphuc

Quách Gia Logistics