Giỏ hàng : 0

Hoa cúc Hỏa Châu lần đầu xuất hiện ở Làng hoa Sa Đéc

Thời điểm này, nông dân Làng hoa Sa Đéc đang tích cực chuẩn bị cho vụ hoa Tết Tân Sửu 2021, năm nay, bên cạnh những giống hoa truyền thống, một số nông dân còn sưu tầm những giống hoa mới lạ để cung ứng cho thị trường. Trong đó, có cây hoa cúc Hỏa Châu dự báo sẽ gây sốt thị trường Tết.

Người đang trồng thành công giống hoa cúc Hỏa Châu  là  nông dân Trần Văn Tiếp ngụ ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc. Ông Tiếp cho biết, vụ hoa Tết này, ông chuẩn bị cung ứng cho thị trường khoảng 1.000 cây hoa cúc Hỏa Châu, có nguồn gốc từ Pháp, giống hoa này lần đầu xuất hiện tại Làng hoa Sa Đéc.

Theo ông Tiếp, điểm đặc biệt của giống hoa này là khi hoa mới nụ sẽ có màu tím, khi hoa nở sẽ cho ra màu tím hồng, thời gian hoa nở kéo dài khoảng 2 tháng. Cây cúc Hỏa Châu thuộc cây thân gỗ, sống lâu năm, cây càng to thì hoa càng nhiều nên có thể trồng và ra hoa quanh năm. Cây được trồng bằng cách chiết cành, trồng khoảng 3 tháng thì cây sẽ ra hoa. Ngoài hoa đẹp, lá của cây cúc Hỏa Châu còn có mùi hương, có thể xua đuổi côn trùng”.

Hiện các cây trong vườn ông Tiếp đã bắt đầu trổ hoa, ông Tiếp cho biết dự kiến giá bán cây nhỏ là 100 ngàn đồng, các cây từ 4 bông trở lên giá bán từ 200 ngàn đến 300 ngàn đồng/cây, tùy vào chiều cao và số lượng hoa trên cây.

(Đồng Tháp Online)

Quách Gia Logistics