Giỏ hàng : 0

Hội thảo quốc tế nông nghiệp hữu cơ tại Vietnam

Trong 2 ngày 15 đến 16/12, Diễn đàn quốc tế về nông nghiệp hữu cơ sẽ diễn ra tại Hà Nội với phiên toàn thể vào ngày 16/12. Diễn đàn có sự góp mặt của khoảng 400 đại biểu đến từ nhiều tổ chức quốc tế.

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam, sẽ có 27 tổ chức quốc tế liên quan tới SX nông nghiệp hữu cơ sẽ tham gia diễn đàn. Về phía Việt Nam, dự kiến sẽ có 27 hiệp hội ngành hàng tham gia diễn đàn này với 350 đại biểu là các chuyên gia trong nước. Diễn đàn là sự kiện quan trọng của ngành nông nghiệp Việt Nam, và là cơ hội quảng bá, kết nối các chuyên gia và là cơ hội hợp tác của các DN sản xuất về nông nghiệp cơ trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để Việt Nam từng bước tham gia vào thị trường nông sản hữu cơ có giá trị cao và ngày càng tăng trưởng mạnh của thế giới. Diễn đàn cũng là cơ hội để Việt Nam tham khảo và có thêm thông tin phục vụ cho định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ trong tương lai.

Trong khuôn khổ diễn đàn, ngày mai (15/12), Bộ NN-PTNT sẽ tổ chức 2 hội thảo chuyên đề quan trọng gồm “SX và thị trường nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam” với thành phần tham dự là đông đảo các DN sản xuất hữu cơ quốc tế và trong nước. Phiên toàn thể của diễn đàn vào ngày 16/12, sẽ có sự tham gia và lễ chào mừng của Thủ tướng Chính phủ...

Cũng theo Thứ trưởng Trần Thanh Nam, hiện nay, diện tích và sản lượng nông sản hữu cơ của Việt Nam còn rất hạn chế. Tuy nhiên đã và đang có nhiều DN tham gia xây dựng thành công nhiều mặt hàng nông sản hữu cơ và đã XK sang nhiều nước trên thế giới. Tiêu biểu như mô hình hơn 3 nghìn ha chủ yếu là dừa - dầu dừa hữu cơ tại Bến Tre; 448 ha chủ yếu là nho và rau hữu cơ tại Ninh Thuận... Ngoài ra, ngành chè, gạo... cũng đang hướng mạnh vào việc xây dựng sản phẩm hữu cơ phục vụ XK. Bên cạnh đó, phong trào SX nông nghiệp theo hướng hữu cơ cũng đang được nhiều địa phương chú trọng.

Để khuyến khích SX nông nghiệp hữu cơ, Bộ NN-PTNT vừa ký ban hành dự thảo nghị định về chính sách cho phát triển mặt hàng nông sản hữu cơ trình Chính phủ vào cuối tháng 12/2017. Năm 2018, Bộ NN-PTNT cũng sẽ có đề án trình Chính phủ về phát triển nông sản hữu cơ.

(Diễn đàn nông nghiệp)

Quách Gia Logistics